THAY ĐỔI CÔNG CỤ GẮP NHANH HƠN VỚI “QUICK CHANGER”

Ngày nay ngành công nghiệp sản xuất đang phải đối mặt với những thách thức trong nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi các công nghệ tiên tiến .

Bên cạnh việc cạnh tranh với các chi phí hàng hóa , thay đổi công nghệ nhanh, thiếu hụt nguồn cung, vấn đề phân phối khi giá nhiên liệu tăng. v.v…

Tự động hóa rõ ràng là một giải pháp chính giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí. Nhưng để tối đa tiết kiệm và tối ưu hóa hiệu quả thì việc chọn thiết bị phù hợp là điều cần thiết nhất. Việc bạn đi ra ngoài và mua một bộ cánh tay công cụ robot, mà không xem xét quy trình làm việc của bạn có phù hợp với nhau hay không có thể là một sai lầm tốn kém.

Vậy một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ sản xuất và tiết kiệm tiền là gì?

Với OnRobot, chúng tôi tự tin rằng câu trả lời nằm ở Bộ thay đổi nhanh Quick Changer EoAT (End of Arm Tool), khi được sử dụng với nhiều ứng dụng robot hợp tác.

Giới thiệu Bộ thay đổi nhanh (Quick Changer)

Quick Changer là một giao diện vật lý giữa cánh tay robot và EoAT, cho phép thay đổi công cụ gắp dễ dàng và nhanh chóng. Người vận hành có thể thay đổi các công cụ gắp trong vài giây mà không cần phải vặn hoặc tháo công cụ khỏi cánh tay.

Tùy thuộc vào số lượng tay gắp cần thiết trong chu kỳ làm việc và số lượng cánh tay robot đang hoạt động, điều này có thể tiết kiệm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm giờ mỗi tuần.

Quick Changer có nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Mạnh mẽ và cứng cáp, xử lý đến 20kg
  • Tiết kiệm thời gian với cơ chế khóa dễ sử dụng – các công cụ gắp chỉ cần nhấp vào vị trí sẵn có
  • An toàn và thân thiện với người dùng – lò xo khóa hoàn toàn an toàn cho công cụ và không có cạnh sắc.
  • Độ lặp lại cao – các phụ kiện mạnh mẽ và sẽ tồn tại trong hàng ngàn thay đổi công cụ
  • Thiết kế đáng tin cậy đã được cấp bằng sáng chế

Quick Changer được thiết kế để sử dụng với nhiều cánh tay robot khác nhau, đây là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ hệ thống hợp tác (hoặc cobot) nào.

Toàn bộ các sản phẩm đến từ OnRobot EoAT có thể được sử dụng với Quick Changer, bao gồm bộ hoàn thiện bề mặt, chọn và đặt, đóng gói và palletizing, kiểm tra máy, lắp ráp ……

Quick Changer là một thiết bị linh hoạt sẽ giúp người vận hành dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cũng như cắt giảm được chi phí .

Ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Quick Changer?

Bất kỳ công ty sản xuất, nhỏ hay lớn, sử dụng nhiều công cụ trong một chu kỳ làm việc tự động sẽ được hưởng lợi từ Quick Changer. Họ được hưởng lợi bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của họ, thời gian tiết kiệm cho mỗi chu kỳ và tăng năng suất.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có thể sẽ thấy khoản tiết kiệm đáng kể nhất, đặc biệt là những doanh nghiệp có chu kỳ làm việc hoặc dây chuyền sản xuất “hỗn hợp cao – khối lượng thấp”. Lý do rõ ràng là – nếu bạn đang sử dụng một số công cụ khác nhau trên một hoặc hai cánh tay robot, thời gian cần thiết để thường xuyên thay đổi các công cụ sẽ sớm cộng lại. Điều này có thể được giảm đáng kể bằng cách lắp Quick Changer và ROI (tỷ suất hoàn vốn) sẽ đạt được rất nhanh.

Thiết lập kép cho tốc độ và hiệu quả cao hơn nữa

Dual Quick Changer gấp đôi tốc độ và hiệu quả của robot hoặc cobot của bạn. Bằng cách kết hợp hai kẹp gắp (ví dụ hai kẹp RG2 hoặc RG6 với VG10), hai sản phẩm có thể được giữ và di chuyển cùng một lúc. Do đó, thời gian chu kỳ được giảm một nửa , hiệu quả bạn nhận được gấp đôi năng suất mà không cần làm gì thêm.

Vì lý do này, Dual Quick Changer – ROI có thể đạt được chỉ trong vòng 3 tháng tùy thuộc vào tần suất hoạt động.

Tổng kết

Bằng cách tăng hiệu quả của các quy trình sản xuất tự động với Quick Changer hoặc Dual Quick Changer, tối đa hóa việc sử dụng từng robot. Người vận hành có thể chuyển đổi giữa các công cụ một cách nhanh chóng và liền mạch, với thời gian ngừng hoạt động của máy tối thiểu.

Tại OnRobot, chúng tôi có các tay gắp thông minh, mạnh mẽ và dễ tích hợp. Quick Changer tích hợp tất cả các công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Để tìm hiểu thêm về Quick Changer hoặc bất kỳ giải pháp EoAT nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách nhấp vào đây.

Tham khảo thêm video từ OnRobot: