since 2002

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CẢM BIẾN ĐO RUNG ĐỘNG (PHẦN 2)?

Chọn cảm biến rung phù hợp cho từng ứng dụng của bạn có thể là một quá trình phức tạp, nhưng đây là một số yếu tố chính cần xem xét (phần 2)

7. Hỗ trợ và bảo trì (Support and maintenance): Cảm biến phải được hỗ trợ và bảo trì đầy đủ, vì vậy, điều quan trọng là chọn cảm biến từ nhà sản xuất có uy tín với hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt.

8. Lắp đặt (Install): Cảm biến phải dễ lắp đặt và cố định tại chỗ. Một số cảm biến yêu cầu phần cứng gắn đặc biệt, trong khi những cảm biến khác có thể được gắn trực tiếp vào hệ thống đang được giám sát.

9. Khả năng kết nối (Connectivity): Cảm biến phải được kết nối dễ dàng với hệ thống thu thập dữ liệu. Xem xét loại đầu nối cần thiết và liệu cảm biến có đi kèm với các loại cáp hoặc đầu nối cần thiết hay không. Đối với các cảm biến không dây cần có thiết bị hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để kết nối và theo dõi các thông số từ cảm biến.

10. Hiệu chuẩn (Cabliration): Cảm biến phải được hiệu chuẩn dễ dàng và đi kèm với chứng nhận hiệu chuẩn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo các phép đo chính xác và duy trì độ chính xác của cảm biến theo thời gian.

11. Độ bền (Durability): Cảm biến phải bền và có thể chịu được các điều kiện sử dụng. Xem xét các vật liệu được sử dụng trong xây dựng và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về độ bền của cảm biến. Cảm biến rung động của hãng MMF được sản xuất với vỏ được làm từ thép không rỉ cho độ bền cao, chống ăn mòn.

12. Kích thước (Size): Kích thước của cảm biến phải phù hợp với hệ thống được giám sát. Xem xét không gian có sẵn để gắn cảm biến và liệu cảm biến có cản trở các thành phần hoặc hệ thống khác hay không. Các cảm biến gia tốc được gắn bằng keo hoặc bằng ren đế M3. KS98B10/100 có thể được gắn bằng kẹp nhựa theo ba hướng khác nhau. Các model KS96B10/199, KS97B10/100 và KS98B10/100 đặc biệt thích hợp cho phân tích cấu trúc và phương thức. Model KS94L với đầu ra IEPE công suất thấp được phát triển cho các ứng dụng yêu cầu mức tiêu thụ điện năng thấp, chẳng hạn như cảm biến đo từ xa

Bằng cách xem xét các yếu tố bổ sung này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn chọn một cảm biến rung sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp khả năng giám sát chính xác và đáng tin cậy cho hệ thống của bạn.

Các bạn có thể xem lại các nội dung của phần 1 tại đây!