Giám sát Tua-bin gió cùng công nghệ cảm biến NCTE

Trong những ngày giông bão, tua-bin gió phải chịu những lực tác động khổng lồ. Để có thể tạo ra được năng lượng điện tái sinh, các bộ phận phải chịu rất nhiều áp lực. Hộp số, bạc đạn ổ trục và các bộ phận khác của tua-bin gió sẽ bị hao mòn, và trong trường hợp xấu nhất sẽ bị phá hủy nặng nề. NCTE là chuyên gia trong lĩnh vực đo lực cho tua-bin gió và sẽ giúp bạn tránh những hư hỏng mất mát không đáng có cho hệ thống của bạn.

(Ảnh: NCTE )

NCTE đo chính xác các chuyển động của tua-bin gió

Khách hàng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo sử dụng cảm biến của NCTE cho việc phát triển, kiểm tra, và sản xuất hàng loạt. Công nghệ của NCTE được sử dụng để giám sát các thay đổi. Nếu có hư hỏng trong hệ thống, cảm biến của NCTE có thể xác định rõ các lực tác động. Giải pháp này sẽ giúp bảo vệ các cánh quạt của tua-bin khỏi bị gãy vì đo được điều kiện tải của động cơ, kể cả khi trong quá trình vận hành hoặc khi không được cấp nguồn.

Dựa vào giải pháp đo trên, có thể biết được tải trên tua-bin gió và điều chỉnh các góc quay một cách phù hợp nhất. Công nghệ của NCTE thường được sử dụng trong việc kiểm tra độ bền của các tua-bin gió mới. Cảm biến của NCTE giám sát góc quay của thân tua-bin và ghi nhận sự thay đổi của tải. Điều này cho phép chúng ta phát hiện hao mòn từ rất sớm và tránh được những hư hỏng đắt giá.

” WIND TURBINES WEAR OUT. OUR SENSORS DO NOT. “ (theo NCTE)

TUA-BIN GIÓ CÓ MÒN THÌ CẢM BIẾN CỦA NCTE VẪN KHÔNG MÒN.

Nhờ vào công nghệ từ giảo, cảm biến NCTE hoạt động với nguyên lý không tiếp xúc nên có thể vận hành tốt mà không bị hao mòn cũng như bảo dưỡng. Cảm biến của NCTE có thể phát hiện ra liệu tua-bin gió có đang hao mòn hay không và cung cấp tất cả dữ liệu theo thời gian thực để tối ưu hóa việc bảo dưỡng. Các điều kiện khắc nghiệt bên ngoài không là vấn đề vì cảm biến của NCTE có thể hoạt động chính xác kể cả với độ ẩm cao, không khí biển và sự thay đổi bất thường của nhiệt độ.

Ưu điểm của cảm biến NCTE

  • Phương pháp đo không tiếp xúc, không hao mòn và không cần bảo dưỡng
  • Hoạt động ổn định dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, không khí biển và sự thay đổi bất thường của nhiệt độ
  • Cho phép chịu được tải động
  • Phát hiện sớm tải tối đa để tránh hư hỏng

Tham khảo cảm biến công nghệ từ giảo nghịch (inverse magnetostriction) tại đây